Quy trình sản xuất nắp hố ga gồm nhiều công đoạn vô cùng công phu và vô cùng tỉ mỉ để cho ra những sản phẩm với chất lượng tốt nhất cho người mua. Hãy cùng Tân Phú tìm hiểu về quy trình sản xuất nắp hố ga chi tiết ngay dưới bài viết này.

1. Các yếu tố quyết định trong việc sản xuất

Việc sản xuất nắp hố ga sẽ cần ba yếu tố quyết định là nguyên liệu, tay nghề công nhân và thiết bị máy móc, hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

1.1. Nguyên liệu

Nguyên liệu là một yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc sản xuất nắp hố ga. Khi chọn được nguyên liệu chất lượng sẽ giúp tạo ra những sản phẩm nắp hố ga chất lượng và có độ bền cao.

 Sản xuất nắp hố ga

Nắp hố ga được sản xuất chủ yếu từ nguyên liệu là gang

1.2. Tay nghề công nhân

Việc sản xuất nắp hố ga cần đòi hỏi những công nhân có tay nghề cao để hiểu rõ về cốt lõi của quá trình nung, nhiệt độ, thời gian và tỷ lệ pha vật liệu nung. Chính vì thế, tay nghề công nhân đóng vai trò rất quan trọng trong việc sản xuất nắp hố ga.

Việc sản xuất nắp hố ga phần lớn sẽ do người công nhân trực tiếp làm, từ đó tay nghề công nhân cao hay thấp sẽ quyết định đến chất lượng và thành phẩm nắp hố ga được làm ra.

1.3. Thiết bị máy móc

Thiết bị máy móc là một yếu tố quan trọng trong việc sản xuất nắp hố ga. Những thiết bị máy móc hiện đại sẽ giúp cho quy trình sản xuất được diễn ra nhanh chóng và mang đến những sản phẩm có độ chính xác cao cho người dùng.

2. Quy trình sản xuất sản phẩm nắp hố ga

Làm nắp hố ga như thế nào, quy trình sẽ gồm những bước nào? Cùng Tân Phú tìm hiểu tất tần tật về cách làm nắp hố ga dưới đây:

Sản xuất nắp hố ga

Nhà máy sản xuất nắp hố ga

2.1. Kiểm tra bản vẽ để tạo mẫu và khuôn

Bước đầu tiên của quy trình sản xuất nắp hố ga sẽ là kiểm tra bản vẽ về sản phẩm và thống nhất thiết kế của hố ga với khách hàng. Công ty luôn luôn đảm bảo việc sản xuất sản phẩm sẽ tuân thủ theo bản vẽ và chỉ được sai số trong mức cho phép.

Sau khi đã thống nhất về thiết kế, xưởng sản xuất sẽ lên khuôn mẫu dựa vào bản vẽ kỹ thuật. Trong quá trình làm khuôn mẫu, nhân viên luôn luôn cẩn thận, tỉ mỉ để đảm bảo độ chính xác và thống nhất với bản thiết kế trước đó.

Cách làm nắp hố ga

Thiết kế bản vẽ là bước đầu tiên trong quy trình sản xuất nắp hố ga

2.2. Kiểm tra nguyên vật liệu đầu vào trước khi nấu

Nguyên liệu chính để tạo ra sản phẩm nắp hố ga sẽ thường là gang và thép. Tùy vào số lượng nắp hố ga giao cho khách hàng thì nhân viên sẽ tính toán lượng nguyên liệu nung nấu thích hợp. Đây là bước khá quan trọng trước khi tiến hành nung nấu.

sản xuất nắp hố ga

Nguyên liệu sản xuất nắp hố ga được kiểm tra kỹ càng

2.3. Nấu luyện và rót gang

Đội ngũ nhân viên có tay nghề cao ở công ty sẽ tiến hành công thức nấu luyện riêng để đảm bảo tạo ra gang lỏng có hàm lượng cacbon thích hợp. Sau quá trình nung nấu gang đạt chuẩn thì gang sẽ được đem đi rót vào khuôn làm sẵn. 

Trong quá trình rót gang, nếu có những vấn đề xảy ra như vỡ khuôn, chảy gang, khác bản vẽ,… thì sẽ được xử lý và nung nấu lại để đảm bảo giống với bản thiết kế từ trước.

Sản xuất nắp hố ga

Gang được nung nấu đến khi đạt chuẩn sẽ được đổ vào khuôn

2.4. Dỡ hàng và bắn bi

Gang sau khi rót vào khuôn thì đã tạo thành sản phẩm nắp hố ga nhưng không được bằng phẳng và bề mặt sản phẩm sẽ bị sần sùi. Chính vì thế, Tân Phú đã sử dụng máy phun bi hiện đại để làm sạch bề mặt, loại bỏ khuyết điểm và làm mịn sản phẩm.

 Làm nắp hố ga như thế nào

Nắp hố ga sẽ được làm mịn và làm sạch để tăng tính thẩm mỹ

2.5. Kiểm tra chất lượng

Sau khi đã hoàn thành khâu làm sạch, làm mịn nắp hố ga thì bước kiểm tra chất lượng sản phẩm sẽ không thể thiếu. Công ty sẽ tiến hành kiểm tra sản phẩm để đảm bảo các yếu tố như tải trọng, độ cứng, độ bền, nứt gãy khi va chạm,… đạt chuẩn theo quy định và yêu cầu.

2.6. Làm sạch và phun sơn

Để tăng thêm tính thẩm mỹ cho sản phẩm nắp hố ga thì sau bước kiểm tra chất lượng sẽ tiến hành làm sạch và phun sơn. Đây cũng là bước giúp nắp hố ga tăng được độ bền hơn.

 Sản xuất nắp hố ga

Sau khi sản xuất xong, nắp hố ga sẽ được phun sơn

2.7. Đóng kiện và xuất hàng

Sau 2 – 3 ngày, nhân viên sẽ kiểm tra xem nắp hố ga đã khô sơn chưa và nếu đã khô lại thì quy trình sản xuất nắp hố ga đã được hoàn thành.  Sau quá trình sản xuất, nắp hố ga đạt tiêu chuẩn BS EN 124:2015, TCVN 10333 – 3:2014 sẽ được giao đến tận tay của khách hàng.

Sản xuất nắp hố ga

Sau quá trình sản xuất công phu, sản phẩm sẽ được chuyển đến tận tay khách hàng

3. Tân Phú tự hào là đơn vị sản xuất nắp hố ga gang chất lượng hàng đầu thị trường

Tân Phú đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gang đúc và tự hào là đơn vị sản xuất nắp hố ga gang chất lượng hàng đầu thị trường. Những sản phẩm của công ty luôn đa dạng về mẫu mã và luôn đảm bảo chất lượng, làm hài lòng cả những khách hàng khó tính.

Để làm được những điều đó, ngay từ những khâu lựa chọn nguyên liệu sản xuất thì Tân Phú luôn luôn chú trọng vào chất lượng. Công nhân ở Tân Phú luôn là những người đã dày dặn kinh nghiệm trong việc sản xuất kết hợp cùng những thiết bị máy móc hiện đại để tạo ra những sản phẩm vô cùng hoàn hảo.

 Làm nắp hố ga như thế nào

Hãy đến Tân Phú để chọn lựa những sản phẩm nắp hố ga chất lượng

Bài viết trên là những chia sẻ về quy trình sản xuất nắp hố ga chi tiết mà Tân Phú muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng thông qua những nội dung này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất sản phẩm. Nếu bạn muốn đặt mua và lắp đặt nắp hố ga thì hãy đến ngay Tân Phú để chọn lựa những sản phẩm tốt nhất.